Tác Dụng Của Rễ Cây Đinh lăng ngâm rượu đúng cách và tốt cho sức khỏe

tinh bot nghe

Tác Dụng Của Rễ Cây Đinh lăng  ngâm rượu -Mỗi người   dùng Đinh lăng đều có một   cách sử dụng   khác nhau   nhưng Đinh lăng có một s...


Tác Dụng Của Rễ Cây Đinh lăng  ngâm rượu

-Mỗi người dùng Đinh lăng đều có một cách sử dụng khác nhau nhưng Đinh lăng có một số tính chất dược liệu như : ngọt, tính mát, khá thơm có vị đắng.
- Đinh lăng ngâm rượu khi uống sẽ chống lại hiện tượng chán ăn, mệt mỏi, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, làm tăng năng suốt lao động.
- Đinh lăng khi kết hợp với  một số loại thảo dược khác hoặc sử dụng đơn lẻ có thể giúp tăng cân và đảo thải độc tố trong cơ thể ra bên ngoài.
- Giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và năng cao sức đề kháng cho cơ thể đề phòng ngừa bệnh, mát gan bổ thận cháng dương tăng cường sinh lực cho phái mạnh chúng ta.

Xem thêm các bài viết về cây Đinh lăng

Cách ngâm rượu với đinh lăng  như thế nào và tỉ lệ ra sao?

-Đối với rượu thuốc thông thường  thì tỉ lệ thường là 4-5 lít rươu 1kg đồ ngâm, nhưng khi ngâm rượu với củ đinh lăng tỉ lệ đố là 8-10lít rượu với 1 kg đinh  lăng. Do trong đinh lăng có chứa chất gọi là Sapanin, chất này có tính phá huyết vỡ hồng cầu khi dùng với liều lượng cao. Khi đó cảm giác mệt mỏi, nôn và tiêu chảy cực dễ xảy ra, vậy nên cần dung hòa sapanin với liều lượng rượu cao hơn .

Quy Trình ngâm rượu: Củ Đinh lăng rửa sạch để ráo nước, phơi khô trong bóng râm. Khi ngâm rượu nên đặt củ Đinh Lăng vào bình tạo dáng trước sau đó mới đổ ngập rượu theo tỉ lệ 4 – 5 lít rượu cho 1kg Đinh Lăng. Có thể pha thêm một ít mật ong, hoặc bột phấn hoa khi uống rất tốt cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.
Ngoài ra, để phát huy tính bổ thận tráng dương thì có thể kết hợp ngâm rượu với một số thảo dược khác.

Lưu ý khi sử dụng cây đinh lăng:

Do thành phần Saponin có nhiều trong rễ Đinh lăng, chất này có tính phá huyết sẽ làm vỡ hồng cầu vì vậy chỉ dùng khi cần thiết và phải dùng đúng liều đúng cách, càng không được dùng rễ Đinh lăng với liều cao, sẽ bị say thuốc và xuất hiện cảm giác mệt mỏi, nôn mửa tiêu chảy. Đặc biệt, khi sử dụng rễ đinh lăng  phải dùng những cây đã có từ 3 – 5 tuổi trở lên.

Trước khi dùng cần có tư vấn của bác sỹ Đông y về liều lượng và cách sử dụng cho phù hợp với thể trạng và tình trạng bệnh.
Tìm kiếm bởi Google 

  • Cách ngâm đinh lăng tươi
  • Cách ngâm đinh lăng khô
  • Cách ngâm đinh lăng với mật ong
  • Cách ngâm đinh lăng với rượu
  • Cách ngâm đinh lăng dúng cách


Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment