Hướng dẫn cách ngâm rượu Sâm Ngọc Linh

tinh bot nghe

Hướng dẫn cách ngâm rượu Sâm Ngọc Linh Sâm ngọc linh là một loại sâm quý hiếm mà thiên nhiên ưu ái  ban tặng cho người dân Việt N...


Hướng dẫn cách ngâm rượu Sâm Ngọc Linh

Sâm ngọc linh là một loại sâm quý hiếm mà thiên nhiên ưu ái  ban tặng cho người dân Việt Nam. Bình rượu sâm Ngọc Linh từ lâu đã trở  thành ao ước của các quý ông. Tuy nhiên để ngâm được một bình rượu vừa có tính thẩm mỹ, vừa mang lại công hiệu chữa bệnh thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm sâm Ngọc Linh đúng cách để các bạn có thể có một bình rượu sâm  ưng ý nhất.

I. Lựa chọn nguyên liệu (sâm,rượu và bình)

Cách chọn sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Sâm có nhất nhiều loại sâm Hàn quốc, sâm Trung Quốc ... và Ngọc Linh. Hiện nay lợi dụng lòng tin của người mua sâm ngọc linh nhiều người đã mua phải củ tam thất rất giống sâm ngọc linh vì cùng họ với  sâm ngọc linh  nên củ tam thất có hình dáng rất giống nhìn qua bằng mắt thường rất khó nhận biết muốn phân biệt được thật giả các bạn lưu ý những điều sau đây.
Thứ nhất về hình dáng sâm ngọc linh củ sâm to-rõ ràng- nhiều rễ. mỗi năm chỉ mọc một thân và rụng tạo thành một mắc sâm. Lõi sâm ngọc linh màu vàng hoặc có thể có màu tím nhạt ở phần lõi thân, còn củ tam thất thường dài hơn sâm ngọc linh và mọc nhiều trên thân.
 Thứ hai mùi vị có mùi thơm dịu, vị đắng thanh (ngọt thanh ) đặc trưng của sâm (nếm thử sâm ngọc linh sau khi nếm thử tam thất thì nhận biết được sự khác nhau rất rõ vì củ tam thất thường có vị đắng ngắt khi nếm thử và không có mùi vị của sâm.
Cách chọn rượu ngâm-Nên chọn rượu từ 38-40 độ (nên chọn rượu nếp được nấu từ gạo) ngâm sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.Cách chọn bình
-Cần chọn loại bình thủy tinh (Lưu ý : Không chọn bình nhựa) vì bình thủy tinh sẽ không làm biến chất của sản phẩm khi ngâm thời gian dài. Nên lựa chọn bình thủy tinh Hàn Quốc nhập khẩu chính hiệu với nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để đảm bảo chất lượng thẩm mỹ

II. Tiến hành ngâm sâm Ngọc Linh

- Bước 1:Rửa sạch sâm Ngọc linh bằng vòi nước thông thường hoặc máy rửa xịt chuyên dụng cần nhẹ nhàng lau sạch đất bám trên củ sâm. Sau khi sâm được rửa sạch cần để cho sâm ráo nước. Có thể dùng khăn khô thấm nước hoặc bật quạt cho đến khi sâm thật ráo nước.
- Bước 2: Để củ sâm thật ráo nước . sau đó tiến hành cho sâm vào bình tạo thế củ sâm trong bình  sao cho phù hợp. Bình và củ sâm phải có chiều dài và thể tích tương thích.
 - Bước 3Sau khi sâm được tao thế cẩn thận thì từ từ đổ rượu vào cho đến khi ngập củ sâm, với tỉ lệ 1kg sâm Ngọc Linh với 7-15 lít rượu (Càng ít sẽ càng ngon).

III. Tổng quan điều kiện bảo quản và cách dùng rượu sâm Ngọc Linh

Các bình sâm Ngọc Linh mới ngâm sẽ có màu trắng sau một thời gian sau từ 3 đến 6 tháng mới chuyển màu.
Khi bảo quản các bạn lên tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ rơi vào khoảng (22-25 độ ).
Liều lượng khi dùng: Ngày uống 2 lần mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn.

Lưu ý: không lạm dụng uống quá nhiều sẽ không tốt và bị phản tác dụng.

 
Trên đây là công tác cũng như các làm do kinh nghiệm và mình đã đi trải nghiệm viết ra mong các bạn đọc và tham khảo.Chúc các bạn thành công !
Tìm kiếm bởi Google 

  • Cách ngâm rượu sâm ngọc linh
  • Cách làm rượu sâm ngọc linh
  • Cách ngâm dây sâm ngọc linh
  • Cách nhâm củ sâm ngọc linh

Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment