Hướng dẫn các ngâm rượu dâm dương hoắc

tinh bot nghe

Hướng dẫn các ngâm rượu dâm dương hoắc  Những dược tính của Dâm Dương Hoắc đều được y học cổ truyền lẫn y học hiện đại chứng mình rằng ...

Hướng dẫn các ngâm rượu dâm dương hoắc 

Những dược tính của Dâm Dương Hoắc đều được y học cổ truyền lẫn y học hiện đại chứng mình rằng có nhiều công dụng chữa bệnh tuy nhiên điều đáng quan tâm đó là khi ta ngâm rượu dâm dương hoắc (còn gọi là rượu tiên linh tỳ) có màu xanh trong  khá đẹp, hương vị thơm ngon và đặc biệt và rất hữu ích cho cách mày râu.Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm dâm dương hoắc ngon thượng hạng.


I.Nguyên liệu và cách chọn dâm dương hoắc ngâm rượu

Nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu dâm dương hoắc, vì sao phần này tôi khuyên các bạn chú ý vì khâu chọn nguyên liệu và cách chọn đặc biệt quan trọng các bạn cần lưu ý cách ngâm dâm dương thảo.

Cách chọn dâm dương hoắc ngâm rượu 

Hiện nay trên thì trường có 3 loại Dâm dương hoắc lá to. Dâm dương hoắc lá hình tim, Dâm dương hoắc tá mác, tất cả các loại trên đều được sử dụng trong y học cổ truyền với tác dụng bổ thận tráng dương giành cho nam giới.
Đối với dâm dương hoắc lá to: Có đầu nhọn, mép lá có răng cưa nhỏ nhọn như gai, mặt lá mầu xanh vàng nhẵn mặt dưới mầu xanh xám ,gân chính và gân nhỏ đều nổi hằn lên. Cây dài khoảng 40cm, thân nhỏ, trong rỗng, lá mọc trên ngọn cây.
Đối với dâm dương hoắc lá hình tim: Lá hình tim tròn, dài khoảng 5cm, rộng 6cm, đầu hơi nhọn.
Đối với dâm dương hoắc lá mác: Lá hình trứng dại, dạng mũi tên, dài khoảng 14cm, rộng 5cm ,đầu lá hơi nhọn như gai, gốc lá hình mũi tên.
Chú ý: Tất cả các loại trên đều có thể dùng để ngâm rượu được tuy nhiên chúng có một đặc điểm chung mà các bạn cần lưu ý rằng muốn phân biệt được thật giả các bạn phải nếm thử thì mới biết được. Dâm dương hoắc thật lá có vị đắng hơi tanh, lá mỏng như giấy.

Cách chọn bình để ngâm


Bình ngâm rượu các bạn nên chọn loại bình thủy tinh, chum sành để ngâm sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu dâm dương hoắc. Nên chọn loại bình to để ngam 10-15 lít(không nên chọn bình nhựa)

Cách chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu có nồng độ rượu từ 35-38 độ.Có rượu nếp ngâm càng tốt.

II. Tiến hành ngâm rượu dâm dương hoắc 

Ngày nay muốn tăng độ hiệu quả cũng như tăng độ ngon của rượu người ta thường ngâm dâm dương hoắc với các loại nguyên liệu khác nhau như dưới đây. Tuy nhiên người ta vẫn có hai cách ngâm đó là cách ngâm dâm dương hoắc lá và rễ và cách ngâm dâm dương hoắc nguyên cây. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách bạn làm 2 các dưới đây.
Cách ngâm rượu lá dâm dương hoắc
Theo các chuyên gia, để tăng công hiệu nên sao lá dâm dương hoắc với mỡ dê,muối ,rượu,bơ...trước khi ngâm. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cụ thể từng cách chế biến dâm dương hoắc tươi như sau:
Cách ngâm 1: Sao thường 
Cách này nhiều người hay dùng
1. Rửa sạch lá dâm dương hoắc với nước để ráo nước
2Chuẩn bị chảo sạch cho lá dâm dương hoắc lên đảo nhỏ lửa cho đến khi lá dâm dương hoắc khô và chuyển màu thì thôi
3. Cho lá sau khi sao vào bình ngâm và đổ rượu vào theo tỉ lệ 500g lá dâm dương hoắc và 3,5 lít rượu nếp.
Cách ngâm 2: Sao với Muối
Đây là cách đơn giản được nhiều người sử dụng khi ngâm rượu
1. Rửa sạch lá dâm dương hoắc với nước
2. Pha nước muối với tỉ lệ vừa đủ khoảng 1 bát nước và một nhúm muối nhỏ khấy đều
3. Chuẩn bị chảo rồi cho lá dâm dương hoắc và chảo phun nước muối và đảo đều tay
4. Sao dâm dương hoắc cho đến khi khô hết nước muối,để ý khi lá dâm dương hoắc chuyển màu hơi đen là được.(Vì sao lại sao với Muối sẽ làm giảm mùi tanh của lá khi sao)
5Cho lá dâm dương hoắc vào bình ngâm với tỉ lệ 500g dâm dương hoắc sao với 3 lít rượu và để khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.
Cách ngâm 3: Sao với Rượu
Cách này người ta cũng thường sử dụng nhiều khi chế biến
1.Rửa sạch lá dâm dương hoắc với nước
2.Dùng một bát rượu theo tí lệ 100g dâm dương hoắc và 15-20ml rượu (Chú ý ngâm rượu nào thì dùng sao với rượu đó tránh dùng 2 loại rượu khác nhau )
3. Cho nên chảo rồi sao nhỏ lửa phun dều rượu sao cho dâm dương hoắc khô là được (sao với rượu giúp lá dâm dương hoắc bớt mùi tanh)
4. Cho lá dâm dương hoắc vào bình rồi đổ rượu theo tỉ lệ 500g lá dâm dương hoắc sao khô với 2,5 lít rượu để khoảng 2 tuần là sử dụng được.
Cách ngâm 4: Sao với Bơ
1. Rửa sạch lá với nước sạch
2. Dùng bơ theo tỉ lệ 100g lá dâm dương hoắc với 25g bơ
3. Đun nóng chảy bơ
4. Cho lá dâm dương hoắc vào rôi sao nhỏ lửa cho đến khí thấm hết là được
5. Cho lá sau khi sao vào bình rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 500g lá dâm dương hoắc và 4 lít rượu để khoảng 2 tuần là sử dụng được luôn
Cách ngâm 5: Sao với mỡ dê
Cách này ít ngừoi có điều kiện dùng tuy nhiên theo tôi cách này là ngâm ngon nhất vì theo đông y trong mỡ dê có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe và đặc biệt nó giúp tăng cường khả năng sinh lý nên khi kếp hợp sao với lá dâm dương hoắc thì rất hiệu quả .
1. Rửa sạch lá dâm dương hoắc với nước
2. Dùng mỡ dê theo tỉ lệ 100g lá dấm dương hoắc thảo với 20g mỡ dê
3. Đun cho mỡ dê tan chảy
4. Cho lá dâm dương hoắc vào rôi sao nhỏ lửa cho đến khi hết mỡ dê là được
5. Cho lá dâm dương hoắc vào bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 500g lá dâm dương hoắc với 3 lít rượu trắng (có rượu nếp càng tốt ) ngâm khoảng 14 ngày là có thể sử dụng được
Cách ngâm rượu dâm dương hoắc khô 
Thực ra với nhu cầu như hiện nay dâm dương hoắc khô không còn lạ vì những công dụng của nó không khác gì loại tươi là mấy tuy nhiên muốn đảm bảo loại tốt nhất các bạn nên mua tại của hàng uy tín.
Chú ý: Cách ngâm rượu dâm dương hoắc lá khô cũng hoàn toàn như các bước trên không có gì là khác
Cách ngâm dâm dương hoắc nguyên cây 
Cách ngâm nguyên cây cũng được một số người sử dụng vì trông nó đẹp và trông sống động tuy nhiên ngâm loại này chỉ để ngâm chơi chứ ít người người dùng để uống vì tron thân chứa một số độc tố mà khi uống vào chúng dễ bị dị ứng và đau đầu .nếu muốn uống bạn cần chú ý
1. Rửa sạch cây dâm dương hoắc ngâm với một chút muối để loại bỏ cặn bẩn và mùi tanh của cây ngâm khoảng 30 phút
2. Với ra để ráo nước
3. Có thể dùng một số cách sao phơi ở phía trên để làm giảm mùi tanh của cây (hoặc không dùng cũng được)
4.Chuẩn bị bình theo chiều cao phù hợp cho cây vào bình rồi theo tỉ lệ 200g cây dâm dương hoắc ngâm với 3 lít rượu là ổn ngâm khoảng 1 tháng là có thể đem ra sử dụng được.

III. Tác dụng của rượu dâm dương hoắc 

Khi ngâm dâm dương hoắc với rượu chúng ta quan tâm những tác dụng nổi trội của dâm dương hoắc khi ngâm với rượu là gì .Đặc biệt là trong dâm dương hoắc có chưa hàm lượng L-arginine rất cao (L-Arginine là gì chất kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, tăng cường sinh dục, thiếu chất này sẽ làm ảnh hưởng đến sự hâm muốn)

 • Tăng cường khả năng tình dục hiệu quả 
 • Cải thiện chức năng của xương khớp (đau lưng, mỏi gối)
 • Tăng cường chức năng của thận (Tiểu nhiều )

IV. Cách dùng, những lưu ý và cách bảo quản rượu dâm dương hoăc

Sau khi có một bình rượu ngâm dâm dương hoắc lưu ý sử dụng và các bảo quản cũng rất cần thiết để tao có thể sử dụng một bình rượu dâm dương hoắc 1 cách dúng cách nhất.
Cách dùng rượu dâm dương hoắc 
 • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn 
 • Không nên uống quá nhiều chỉ định sẽ làm phản tác dụng 
Cách bảo quản rượu dâm dương hoắc 
 • Để rượu ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp 
 • Nhiệt độ khoảng dưới 25 độ C
Lưu ý khi dùng rượu dâm dương hoắc
Những người có các biểu hiện và các triệu chứng như: Người gầy, hay có cảm giác sốt nhẹ về chiều lòng bàn tay và bàn chân nóng, môi khô họng khát, thích uống nước mát trong ngực bồn chồn không yên, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ khô...Những người thể chất âm hư hoặc đang mắc các bệnh lý thuộc thể âm hư khôgn nên dùng phải chú ý khi sử dụng.
Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu dâm dương hoắc đúng cách.
Chúc các bạn thành công !
Tìm kiếm bởi Google
 • Cách ngâm dâm dương hoắc khô
 • Cách ngâm dâm dương hoắc tươi
 • Cách ngâm dâm dương hoắc nguyên củ 
 • Cách ngâm dâm dương hoắc với rượu 
Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment