Cách ngâm táo mèo khô với đường và thời gian bảo quản

tinh bot nghe

Cách ngâm táo mèo khô với đường và thời gian bảo quản Nước táo mèo ngâm đường  từ lâu là một trong những thức uống tuyệt vời vừa thơm ng...

Cách ngâm táo mèo khô với đường và thời gian bảo quản

Nước táo mèo ngâm đường từ lâu là một trong những thức uống tuyệt vời vừa thơm ngon, thanh mát vừa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp. Thế nhưng không phải lúc nào táo mèo tươi cũng có sẵn trên thị trường mà chỉ có theo mùa. Tuy nhiên táo mèo khô thì luôn có sẵn. Do đó bạn hoàn toàn học cách ngâm táo mèo khô với đường để có một bình siro táo mèo cực thơm ngon, bổ dưỡng để phục vụ gia đình. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngôn táo mèo khô với đường qua bài viết dưới đây.

I.Nguyên liệu và cách chọn táo mèo khô

Bạn có thể mua táo mèo khô hoặc nếu để tiết kiệm hơn bạn có thể mua táo mèo tươi về và sơ chế phơi khô bảo quản và dùng ngâm đường dần ( táo mèo khô cũng có thể dùng để ngâm rượu táo mèo).

Còn trường hợp muốn nhanh hơn bạn có thể mua táo mèo đã được phơi khô, nên chọn táo mèo có màu nâu sậm cánh gián, khô, và không bị ẩm mốc.

Nếu bạn muốn ngâm 1kg táo mèo khô thì tương đương với 1,5-2kg đường trắng - lưu ý bạn cũng có thể ngâm với đường phèn, cái này được xem như siro trị ho cho trẻ con và cả người lớn rất tốt đấy !
  • Táo mèo khô : 1kg
  • Đường trắng / đường phèn : 2kg
  • Bình thủy tinh hoặc âu nhựa ( u thủy tinh sẽ bảo quản được lâu và giữ mùi tốt hơn ) : dung tích từ 3-5lit

II. Tiến hành ngâm táo mèo khô với đường

Bước 1: Đầu tiên, táo mèo không các bạn rửa sạch , rồi ngâm với nước sôi để nguội pha muối tầm 1 tiếng – bước này để táo mèo đỡ chát khi ngâm.
Bước 2: Táo mèo sau khi đã ngâm vớt ra và để thật ráo nước.
Bước 3: Rửa sạch bình thủy tinh hay bình nhựa, để khô trước khi cho táo mèo vào ngâm
Bước 4: Cho táo khô vào ngâm theo cách như sau : cứ 1 lớp táo mèo cho 1 lớp đường cho đến khi hết thì thôi, sau đó đậy thật kín nắp.
Sau 3 tháng khi thấy nước siro táo mèo bắt đầu có màu nâu đậm là có thể dùng được rồi.

III. Cách bảo quản và liều lượng khi dùng táo mèo khô ngâm đường

Sau khi tiến hành ngâm được một bình táo mèo khô với đường cách dùng cũng như bảo quản rất cần thiết để ta có thể có một bình táo mèo chuẩn vị nhất.

Cách bảo quản

Các bạn bảo quản để hũ nơi khô thoáng, nhiệt độ 25 độ c, không để trực tiếp ở những nơi có ánh nắng mặt trời hoặc những nơi quá nóng.

Táo mèo sau khi mở nắp sử dụng cần được đậy kín trở lại, bạn có thể cho nước siro ra hũ nhỏ hơn và bỏ vào tủ lạnh dùng dần, không nên mở nắp bình ngâm siro quá nhiều lần.

Cách dùng nước siro táo mèo khô ngâm đường.

  • Nước siro táo mèo khô ngâm đường có thể dùng để thay nước uống giải khát vào mùa hè, các bạn cho 1/3 cốc siro nước táo thêm một ít nước nữa và cho thêm đá vào để uống.
  • Nước siro nếu ngâm với đường phèn có thể dùng để trị ho cho trẻ nhỏ, hấp 1 thìa siro táo mèo + 1 thìa mập ong và uống khi bị ho.
  • Uống 1 cốc nước có pha 1/3 nước siro táo mèo khô vào trước bữa ăn có thể giúp các bạn có cảm giác ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn
Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn cách ngâm táo mèo khô với đường đúng cách. Chúc các bạn thành công !
Tìm kiếm bởi Google
  • Cách ngâm táo mèo khô với đường
  • Cách làm táo mèo khô với đường
  • Táo mèo khô ngâm với đường bảo quản được bao lâu?
  • Hướng dẫn làm táo mèo khô với đường

Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment