Cách ngâm rượu táo mèo chuẩn thơm ngon đến giọt cuối cùng

tinh bot nghe

Cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon đến giọt cuối cùng Táo mèo   hay còn gọi là Sơn Tra , thuộc loại quy can, tì vị. Có vị chua chát và tí...

Cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon đến giọt cuối cùng

Táo mèo  hay còn gọi là Sơn Tra, thuộc loại quy can, tì vị. Có vị chua chát và tính ấm thuộc họ tiêu thực hóa tính. Táo mèo được thiên nhiên ưu ái phân bố ở các tỉnh núi rừng  Tây Bắc nước Việt Nam ta, Rượu táo mèo là đặc sản của người dân Sa Pa, Yên Bái được rất nhiều người ưa chuông, đặc biết là các cánh mày râu, táo mèo có công dụng bồi bổ sức khỏe và giúp cơ thể khỏe mạnh. Tôi chắc chắn rằng rất nhiều người mong biết được công thức để ngâm được  một bình rượu táo mèo thơm, ngon không bị chát. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách các bạn cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon dưới đây.

I.Nguyên liệu và cách chọn rượu, táo mèo và bình

Muốn có một bình rượu táo mèo ngon phụ thuộc rất lớn vào khâu chọn táo và chọn rượu vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu .

Cách chọn táo mèo ngâm rượu

Nên chọn táo mèo còn tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng không bị dập. Nên chọn táo mèo vừa chín có độ giòn và vỏ táo bóng cuỗng táo không bị thâm.

Cách chọn rượu

Nên chọn loại rượu nếp có nồng độ từ 40-42 độ vì rượu nếp được nấu từ gạo có các tinh bột khi ta ngâm bình táo mèo sẽ ngon và dậy mùi hơn.

Cách chọn bình

Tùy vào kích thước và số lượng ta có thể chọn các loại bình nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên lên chọn bình  thủy tinh (Gốm, xứ, chum, vại) thì sẽ tốt hơn.

II . Tiến hành ngâm rượu táo mèo 

Bước 1: Kiểm tra lại những quả táo mèo đã mua, làm sạch và loại bỏ những quả hư, bị dập cắt bỏ 2 núm đầu sau đó rửa với nước (không gọt vỏ, không bỏ hạt). Bổ đôi quả táo mèo ra ngâm với nước sạch 1 tiếng, sau đó vớt ra ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút rửa thật sạch để ráo nước.

Bước 2: Cho đường vào táo mèo vào hũ chuẩn bị sẵn, cứ 1 lớp táo là một lớp đường đặc biệt trên mặt đường phải phủ kín mặt táo mèo đậy lắp kín lại để khoảng 2 tuần.

Bước 3: Sau khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy táo mèo nổi lên trên nước đường, còn lại 1 lượng đường bão hòa không tan ở dưới đấy bình như vậy ta đã ngâm đúng cách. Ban tiếp tục vớt táo ra chắt hết nước và đường trong bình. Nước cốt táo này để riêng, lúc nào uống bạn mới pha với rượu.

Bước 4: Cho táo mèo vào trở lại bình và tiến hành đổ rượu vào bình chứa tào mèo theo tỉ lệ 1kg táo mèo với 3-4 lít rượu.
táo
Ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được .Thông thường nhiều người ngâm táo mèo để rất nâu, rượu táo mèo để càng lâu  sẽ càng ngon.

Điều kiện bảo quản và kiều lượng khi dùng 


  • Để nơi thoáng mát  từ 22 đến 25 độ C .Tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Để đạt hiệu quả như mong muốn dùng ngày 2 lần và mỗi bữa mỗi lần 1 đến 2 chén nhỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe,
  •  Tránh lạng dụng dùng quá nhiều sẽ không tốt và làm phản tác dụng.

Chúc các bạn thành công !
Tìm kiếm bơi Google
  • Cách ngâm rượu táo mèo khô
  • Cách ngâm rượu táo mèo tươi
  • Cách ngâm rượu táo tàu
  • Cách ngâm rượu táo ta
  • Cách ngâm rượu táo tây

Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment