Cách ngâm rượu tắc kè điều trị chứng ho hen, lao phổi tốt cho sức khỏe

tinh bot nghe

Cách ngâm rượu tắc kè Tắc kè hay còn gọi là Cáp Giới , được Đông y xếp vào loại thuốc bổ dành cho phái Mạnh là chủ yếu Theo Y học cổ tr...


Cách ngâm rượu tắc kè

Tắc kè hay còn gọi là Cáp Giới, được Đông y xếp vào loại thuốc bổ dành cho phái Mạnh là chủ yếu Theo Y học cổ truyền, tắc kè có vị mặn, tính ôn vào hai kinh phế và thận. Có tác dụng bổ thận, tráng dương, giúp cho thời gian quan hệ được bền lâu hơn. Rượu ngâm tắc kè rất tốt cho người mắc chứng bệnh xuất tinh sớm … Ngoài ra Tắc kè còn là loại thuốc bổ phế khí, dùng trong các bệnh hen suyễn lâu ngày, viêm phổi, ho lao, ho ra máu, hoặc trị suy nhược thần kinh, tinh thần mệt mỏi, lao động trí não căng thẳng.
Để có một bình rượu tắc kè chuẩn chỉ các bạn cần phải làm đúng theo quy tắc bất di bất dịch thì công dụng của bình rượu tắc kè mới cao. Đã có rất nhiều trường hợp mua tắc kè tươi và tắc kè khô ở ngoài rồi sau đó đem về ngâm không đúng cách lợi không thấy đâu mà hại lại nhiều phương pháp ngâm rượu tắc kè không đúng cũng có thể dẫn tới ngộ độc hoặc mùi tanh rất khó uống. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ngâm tắc kè với rượu chuẩn nhất.

I. Nguyên liệu ngâm rượu tắc kè


Bước chọn tắc kè là bước quan trọng nhất tôi có một số lưu ý dành cho bạn đọc khi chọn mua tắc kè như sau:
 • Tắc kè càng to thì càng tốt
 • Tắc kè tươi nên chọn con có độ dài trung bình 20-25cm dài hơn thì càng tốt
 • Tuyệt đối không chọn mua những con tắc kè bị cụt đuôi hoặc bị đứt đuôi ( bởi phần đuôi là phần tốt nhất )
 • Tắc kè khi mua nên chọn mua 1 đực 1 cái ( tạo thành 1 cặp )
Chuẩn bị: 2 cặp tắc kè 2 đực 2 cái, rượu trắng 2 lít rượu 40 độ, bình thủy tinh để đựng, và chuẩn bị sẵn rượu gừng (Với cách làm rượu gừng rất đơn giản. Chỉ cần lấy 30gr gừng tươi đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm trong 100ml rượu trắng có nồng độ 35 đến 40 độ

II. Tiến hành ngâm rượu tắc kè

Hiện nay có 2 cách ngâm rượu và chế biến rượu tắc kè chính đó là ngâm rượu tắc kè tươi và cách ngâm rượu tắc kè khô tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc từng mục một từ đó bạn đọc có thể chọn lựa cho mình những phương pháp ngâm tốt nhất cho mục đích sử dụng.

Tiến hành cách làm rượu tắc kè sống độc vị

Bước 1: Nhúng tắc kè nguyên con còn sống vào nước sôi khoảng 5 giây vớt ra ( nên nhúng vào nước sôi để đảm bảo bước tiếp theo khi mổ bụng tắc kè không giãy làm đứt đuôi )
Bước 2: Tắc kè móc bỏ mắt rồi mổ bụng bỏ ruột gan cắt bỏ bàn chân
Bước 3: Cho tắc kè đã mổ vào chậu rồi đổ một ít rượu gừng vào ( mục đích loại bỏ mùi tanh của tắc kè ). Nếu không có rượu gừng thì các bạn cũng có thể rửa bằng nước ấm có pha gừng tươi giã nát.
Bước 4: Sau đó rửa qua 1 lần với rượu trắng
Bước 5: Cho tắc kè vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào
Bước 6: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 1 tháng đem ra sử dụng

Có thể ngâm chung với các vị thuốc bổ phế như: Bách bộ, trần bì, huyết giác, kê huyết đằng, thiên môn, đại hổi, tiểu hồi, mạch môn hoặc bổ thận như: Ba kích, kỷ tử, nhục thung dung, dâm dương hoắc hay nhân sâm, đinh lăng đều được và các bạn có thể cho thêm mật ong vào ngâm cùng để dễ uống hơn

Tiến hành cách ngâm rượu tắc kè bìm bịp tươi

Nhiều bạn có hỏi cách ngâm rượu tắc kè với bìm bịp như thế nào trong bài viết hôm nay tôi cũng sẽ hướng dẫn cụ thể
Chuẩn bị: 1 cặp tắc kè 1 đực 1 cái. 1 con bìm bịp, 3 lít rượu trắng 40 độ.
Bước 1: Tắc kè tươi sống chế biến trước khi ngâm rượu làm y hệt các bước trên
Bước 2: Bìm bịp sống nhúng qua nước sôi khoảng 3-5 giây vớt ra vặt sạch lông mổ bỏ nội tạng thông thường ta sẽ dùng nước để rửa sạch, tuy nhiên khi ngâm rượu ta nên dùng nước rượu gừng để làm sạch vết máu của bìm bịp và các vết bẩn sau đó để khô ( Nếu không có rượu gừng thì các bạn cũng có thể rửa bằng nước ấm có pha gừng tươi giã nát). Sau đó rửa qua 1 lần với rượu trắng
Bước 3: Cho tắc kè và bìm bịp đã sơ chế vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào ngâm khoảng 40 ngày đem ra sử dụng

Có thể ngâm chung với các vị thuốc bổ phế như: Bách bộ, trần bì, huyết giác, kê huyết đằng, thiên môn, đại hổi, tiểu hồi, mạch môn hoặc bổ thận như: Ba kích, kỷ tử, nhục thung dung, dâm dương hoắc hay nhân sâm, đinh lăng đều được và các bạn có thể cho thêm mật ong vào ngâm cùng để dễ uống hơn.

Cách ngâm rượu tắc kè khô

Trong phần ngâm khô tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 cách ngâm tắc kè khô đó là ngâm độc vị và ngâm tắc kè khô với cá ngựa. trước khi đến với các bước ngâm rượu với tắc kè thì chúng ta cần nhớ những lưu ý sau.
 • Tắc kè tươi đem phơi khô ( thời tiết phải thật nắng nếu không có nắng thì tắc kè sẽ có mùi hôi khó chịu nếu thời tiết không ủng hộ thì các bạn hãy đem tắc kè đi sấy khô )
 • Nếu mua tắc kè khô ở ngoài tránh mua phải tắc kè bị mốc và mối mọt và không mua tắc kè bị cụt đuôi

1 Tiến hành cách ngâm rượu tắc kè khô độc vị

Bước 1: Nhúng tắc kè nguyên con còn sống vào nước sôi khoảng 5 giây vớt ra ( nên nhúng vào nước sôi để đảm bảo bước tiếp theo khi mổ bụng tắc kè không giãy làm đứt đuôi )
Bước 2: Tắc kè móc bỏ mắt rồi mổ bụng bỏ nội tạng ruột gan cắt bỏ bàn chân
Bước 3: Mổ bụng ( không được rửa nước ) Móc bỏ hết phủ tạng, tẩm rượu. Lấy 2 que nhỏ, dẹp căng thẳng hai chân trước và hai chân sau lấy que nứa khác nhọn 2 đầu xuyên qua đầu và đuôi. Lấy giấy báo quấn đuôi lại để đuôi khỏi bị gãy trong thời gian phơi khô
Bước 4: Sau đó đem phơi hoặc sấy khô khoảng 15-20 ngày (Nên phơi vào những ngày trời nắng to, nếu thời tiết âm u, nên tiến hành sấy bắc củi. Nếu nhiệt độ phơi không đủ, tắc kè rất dễ có mùi hôi khó chịu).
Bước 5: Tắc kè đã khô chúng ta ca cần nhúng tắc kè vào nước sôi khoảng 3-5 phút sau đó vớt ra rồi tẩm qua rượu trắng rồi đem đi nướng qua với lửa loại bỏ hẳn mùi tanh khó chịu ( lưu ý chỉ nên nướng qua cho vàng không nướng cháy)
Bước 6: Cho tắc kè vào bình ngâm rượu rồi đổ rượu vào 1 cặp tắc kè 1 đực 1 cái đã khô ngâm với 1 lít rượu 40 độ
Bước 7: Đậy kín nắp ngâm trong 30-40 ngày đem ra sử dụng

Có thể ngâm chung với các vị thuốc bổ phế như: Bách bộ, trần bì, huyết giác, kê huyết đằng, thiên môn, đại hổi, tiểu hồi, mạch môn hoặc bổ thận như: Ba kích, kỷ tử, nhục thung dung, dâm dương hoắc hay nhân sâm, đinh lăng đều được và các bạn có thể cho thêm mật ong vào ngâm cùng để dễ uống hơn.

2 Tiến hành cách ngâm rượu tắc kè khô với cá ngựa

Chuẩn bị: Cá ngựa 2 con, tắc kè khô 2 cặp ( các bước sơ chế tắc kè khô làm giống như trên ), 3 lít rượu
Bước 1: Cá ngựa tươi bắt về, bỏ ruột, uốn cong đuôi cho tròn lại, rồi đem phơi hay sấy khô rồi tẩm rượu nướng qua với rượu, tắc kè khô cũng cần làm như vậy.
Bước 2: Cho cá ngựa đã khô và tắc kè khô vào bình thủy tinh ngâm rượu đổ rượu vào ngâm
Bước 3: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 40 ngày đem ra sử dụng

Theo Đông y cá ngựa vị ngọt, mặn, tính ấm; vào can thận. Tác dụng ôn thận tráng dương, điều khí hoạt huyết, tán kết tiêu viêm. Dùng cho các trường hợp liệt dương, di tinh di niệu, trưng hà tích tụ, chấn thương bầm dập, thần kinh suy nhược, đẻ khó, nam giới bất lực về sinh lý.

Có thể ngâm chung với các vị thuốc bổ phế như: Bách bộ, trần bì, huyết giác, kê huyết đằng, thiên môn, đại hổi, tiểu hồi, mạch môn hoặc bổ thận như: Ba kích, kỷ tử, nhục thung dung, dâm dương hoắc hay nhân sâm, đinh lăng đều được và các bạn có thể cho thêm mật ong vào ngâm cùng để dễ uống hơn.

III. Tác dụng của rượu ngâm tắc kè

 • Tăng kích thước và sự cương cứng của dương vật.
 • Tác dụng điều trị chứng ho hen, lao phổi
 • Điều hòa khí huyết giúp lưu thông máu
 • Điều trị chứng thiếu máu, da xanh xao người gầy gò ốm yếu sử dụng giúp ăn ngon ngủ tốt
 • Giảm viêm đường tiết niệu
 • Điều trị đau lưng, đau nhức xương khớp suy nhược của tuổi già

IV. Điều kiện bảo quản và liều lượng khi dùng rượu ngâm tắc kè

Sau khi đã có 1 bình rượu ngâm tắc kè cách bảo quản cũng như cách sử dụng rất cần thiết, để bạn có thể có một bình rượu ngâm tắc kè đúng nghĩa.

Cách dùng rượu ngâm tắc kè hiệu quả:

 • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng, uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả
 • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Cách bảo quản rượu ngâm tắc kè

 • Tránh ánh nắng trực tiếp
 • Để rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát
 • Nhiệt độ khoảng dưới 25 độ
Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu tắc kè đúng cách .Chúc các bạn thành công
Tìm kiếm trên Google

 • Cách làm rượu ngâm tắc kè
 • Cách ngâm rượu ngâm tắc kè
 • cách làm rượu ngâm tắc kè tại nhà đơn giản
 • Hướng dẫn cách rượu ngâm tắc kè

Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment