Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon êm say

tinh bot nghe

Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon êm say Chuối hột là  một bài thuốc dân gian từ xa xưa được ông cha ta để lại. Với những công dụn...

Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon êm say


Chuối hột là  một bài thuốc dân gian từ xa xưa được ông cha ta để lại. Với những công dụng của nó, rượu chuối hột  còn là một sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Để nói về cách ngâm rượu chuối hột thì ta phải phân ra từng loại chuối  với những cách  ngâm khác nhau. Có chăng giống nhau chỉ là bước chọn rượu ,chọn bình và vị trí đặt bình. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ mang tới những kinh nghiệm quý báu cho các bạn để có một bình rượu chuối hột ngon bổ và đảm bảo sức khỏe.


Nguyên liệu chọn ngâm chuối hột


-Chọn rượu để ngâm chuối hột để đạt được độ ngon tốt nhất phải có nồng độ từ 45-47 độ, không nên ngâm dưới 40 độ. Nếu có thể chọn loại rượu nếp (Vì thành phần của rượu là tinh bột của gạo nếp chủ yếu là Amylopectin rất dễ hồ hóa) làm tăng độ ngon của rượu.
-Chuôi hột là nguyên liệu quyết định thành công khi ngâm rượu chuôi hột các bạn lên chọn loại chuôi hột rừng là chuẩn nhật,lên chọn loại chuối nhỏ vừa chín tới (Chuối ương) vì lúc này chuối chứa nhiều thành phần B1 và một số thành phần quan trọng nhật quyết đinh đến độ ngon của bình rượu. Lưu ý hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chuối hột chôi lổi k dõ nguồn gốc, xuất xứ. Và họ thường bơm các chất kích thích làm tăng trưởng cho chuối mau ra quả các bạn nên tìm đến những của hàng lớn có uy tín để mau cháng mất tiền không đâu.
-Chọn bình các bạn nên chọn loại bình thủy tinh (gốm, xứ) như là chum vại sẽ cho  ra mẻ rượu thơm và ngon.
So sánh nhận biết chuối hột nhà và chuối hột rừng Chuối hột nhà quả to, bòng, ít hột Chuối hột rừng quả nhỏ, teo tóp, hạt chi chít rất nhiều.


Cách làm rượu chuối hột rừng


Bước 1: Sau khi mua chuối về chúng ta tiến hành bóc vỏ ( lưu ý: cách bạn lên đeo gang tay nếu không sẽ bị dính nhựa tuy là chuối hột rừng ương nhưng vẫn còn nhất nhiều nhựa).
Bước 2: Chúng ta tiến hành bỏ quả chuối đã bóc vỏ lên các mâm, lia hoặc sành. Tiếp đó tìm một mảnh vải hoặc mảnh màn phơi lên trên để chánh ruồi, muỗi côn trùng và bụi làm mất vệ sinh.
Bước 3: Tiến hành phơi ra khoảng 7-8 năng tùy vào thời tiết và nhiệt độ bên ngoài ( chánh phơi khô quá hoặc chưa đủ năng).
Bước 4: Sau khi phơi khô chúng ta đem tráng qua với rượu. Nhằm loại bỏ bụi bẩn trong quá trình ta phơi (lưu ý: lên đùng loại rượu để tráng cùng 1 loại rượu để ngâm).
Bước 5: Cho vào bình thùy tinh, đổ chuối hột vào  rồi đổ rượu theo tỉ lệ 1kg chuôi hột với 3-3.5 lít rượu.
Giải thích vì sao  chuối hột rừng không cần thái lát ?
là bởi chuối hột rừng nhỏ lại ít thịt bên trong chưa nhiều hột do vậy chúng ta không cần thái nát mà để nguyên quả sau khi bóc vỏ (Như các bạn đã biết là tròn quả chuối hột thì hạt bên trong chưa nhất nhiều hoạt chất tốt cho cơ thể).

Cách ngâm rượu chuối hột trồng


Bước 1: Sau khi chọn chuối xong các bạn đem chuối ra rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Thái lát mỏng quả chuối tầm 1cm (lưu ý bạn không lên thâí quá mỏng vì khi phơi khô sẽ bị nát,vụn có nhiều bột khi ngâm làm cho bình rượu không được đẹp).
Bước 3: Sắp các lát chuối đã thái ra phơi, phía trên nên để 1 tấm vải mỏng hoặc 1 tấm màn ngằm chánh ruồi, muỗi côn trùng và bụi khi phơi làm mất vệ sinh.Thời gian từ 6-8 nắng tùy thuộc vào thời tiết nắng gắt hay không và phụ thuộc vào lát cắt của quả chuối dày hay mỏng .
Bước 4: Dùng nước vôi, có thể mua vôi rất dễ ngoài tạo hóa rửa sạch lát chuối sau khi phơi khô. Mục đích nước vôi để khử các chất tannin có trong vỏ chuối, vì nếu không khử chất tanin trong vỏ chuối hột nhiều sẽ gây ra tao bón nặng hoặc ngộ độc . Tuy nhiên vì sao ta lên dữ lại vỏ chuối mà không lên bỏ ra vì cũng chính thành phần chất tanin có trong vỏ chuối sẽ giúp rượu ngon hơn nhưng quá nhiều sẽ gây các tác dụng không tốt trên.
Bước 5: Xao phơi lại lát chuối sau khi rửa với nước vôi và khô.
Bước 6: Sếp chuối vào bình và đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg-3.5 đến 4 lít rượu (Lưu ý là rượu nên từ 45-47 độ thì thì bình rượu sẽ ngon hơn )sau khi đổ rượu vào bít kín lắp bình.

Lưu ý và Tổng quan khi ngâm rượu chuối hột

Rượu chuối hột khi uống làm thuốc thường phát huy công dụng khá muôn từ 3-6 tháng.Điều đó cũng phản ánh tác dụng phụ của của nó khó muộn. Các bạn hãy lưu ý thêm tới vấn đề này.
-Chuối chín ngâm sẽ có vị thơm , ít chát.Chuối cắt lát sẽ có vị hơi chát đằm của chuối hôỵ xanh. Tùy vào sở thích của từng người mà chọn loại chuối ngâm sao co phù hợp nhất.
-Vì rượu chuối hột được sếp trong rươu thuốc trj bệnh nếu có vui cũng chỉ nên uống để thưởng thức tới tầm không nên uống quá chén mất vui, nên kết hợp với rượu nếp sẽ làm tăng hương vị của rượu ngâm chuối hột .
-Nếu ngâm rượu chuối đừng trên 6 tháng và chọn rượu trên 45 độ là tốt nhất. 
-Nếu hạ thổ chúng ta lên chọn loại rượu 50 -52 độ là ổn. Cao hơn chút 55 độ chứ đừng chọn thấp dưới 45 độ.
Trên đây là bí quyết cũng như công sức tìm hiểu và trải  nghiệm để chia sẻ với các bạn cách ngâm rượu chuối hột rừng đúng cách và ngon nhất. Mong mọi người sẽ chọn cho mình những quả chuối hột ngon nhất và lại rượu ưng ý và thực hiên công thức cũng như kinh nghiệm để cho ra đời một hủ rượu ngọn tuyệt và làm bật hết tính năng thuốc của chuối hột
Cảm ơn  bạn đã đọc bài viết này chúc bạn thành công!


Tìm kiếm trên Google:
  • cách ngâm rượu chuối hột rừng
  • cách ngâm rượu chuối hột tươi
  • cách ngâm rượu chuối hột ngon
  • cách ngâm rượu chuối hột nhà

Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment