Cách ngâm rượu bìm bịp giúp bổ thận tráng dương

tinh bot nghe

Cách ngâm rượu bìm bịp bổi bổ xương khớp tốt cho sức khỏe Chim bìm bịp được Đông Y xếp vào loại thuốc bổ dành cho phái mạnh là chủ yếu The...


Cách ngâm rượu bìm bịp bổi bổ xương khớp tốt cho sức khỏe

Chim bìm bịp được Đông Y xếp vào loại thuốc bổ dành cho phái mạnh là chủ yếu Theo Y học cổ truyền, chim bìm bịp có vị ngọt, tính ấm vào kinh thận. Có tác dụng bổ thận, tráng dương, giúp cho thời gian quan hệ được bền lâu hơn. Rượu rượu bìm bịp ngâm rất tốt cho người mắc chứng bệnh xuất tinh sớm … Ngoài ra bìm bịp còn là loại thuốc giúp bổ máu, giảm đau, tiêu ứ, chữa hư lao, suy nhược, chân tay nhức mỏi, ứ huyết bầm tím, tê thấp, đau lưng khá hiệu quả.

Để có một bình rượu bìm bịp chuẩn chỉ các bạn cần phải làm đúng theo quy tắc và phương pháp ngâm rượu bìm bịp bất di bất dịch thì công dụng của bình rượu ngâm bìm bịp mới cao. Đã có rất nhiều trường hợp mua bìm bịp tươi và khô ở ngoài rồi sau đó đem về ngâm không đúng cách lợi không thấy đâu mà hại lại nhiều phương pháp ngâm rượu bìm bịp không đúng cũng có thể dẫn tới ngộ độc hoặc mùi tanh rất khó uống. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ngâm bìm bịp với rượu chuẩn nhất.

I. Nguyên liệu ngâm rượu bìm bịp

 • 1 cặp bìm bịp 1 đực 1 cái
 • Rượu trắng 3 lít nồng độ 40 độ
 • 100g đỗ đen lòng xanh
 • bình thủy tinh để đựng
 • Và chuẩn bị sẵn rượu gừng (Với cách làm rượu gừng rất đơn giản. Chỉ cần lấy 60gr gừng tươi đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm trong 200ml rượu trắng có nồng độ 35 đến 40 độ)

II. Tiến hành ngâm rượu bìm bịp

Hiện nay có 2 cách ngâm rượu và chế biến rượu bìm bịp chính đó là ngâm rượu bìm bịp tươi và cách ngâm rượu bìm bịp khô tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc từng mục một từ đó bạn đọc có thể chọn lựa cho mình những phương pháp ngâm tốt nhất cho mục đích sử dụng.

Tiến hành cách làm rượu bìm bịp sống|

Bước 1: Nhúng bìm bịp nguyên con còn sống vào nước sôi khoảng 5 giây vớt ra vặt sạch lông
Bước 2: Bìm bịp mổ bụng bỏ nội tạng cắt bỏ móng chân ( lưu ý không được rửa qua nước )
Bước 3: Cho bìm bịp đã mổ vào chậu rồi đổ một ít rượu gừng vào ( mục đích loại bỏ mùi tanh của bìm bịp )
Bước 4: Sau đó rửa qua 1 lần với rượu trắng
Bước 5: Đỗ đen xanh lòng rang lên cho thơm rồi nhét vào bụng chim bìm bịp rồi lấy chỉ khâu lại
Bước 6: Cho bìm bịp vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào
Bước 7: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 2 tháng đem ra sử dụngNhiều người muốn ngâm cả lông cho tự nhiên. Ngoài ra các bạn cũng có thể ngâm cả lông đều được nhưng quan trọng nhất là phải mổ bỏ nội tạng.

Rượu bìm bịp, có màu nâu thẫm, mùi thơm, vị đậm, hơi ngọt. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml, uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Không dùng rượu bìm bịp cho phụ nữ có thai. Rượu bìm bịp có nhiều công dụng tốt, đặc biệt để bổ thận dương.

Tiến hành cách ngâm rượu bìm bịp kết hợp với các loại khác

Cách 1 ngâm với rắn: Bìm bịp 1 con to và 1 con nhỏ, với ngũ xà là rắn hổ mang 1 con, rắn hổ trâu 1 con, rắn cạp nong 1 con, rắn ráo 1 con, rắn sọc dưa 1 con. Cách làm tất cả làm thịt bỏ ruột để sống cùng ngâm trong 3 – 5 lít rượu ngon trong 3 tháng mới sử dụng. Để càng lâu càng tốt. Trước khi uống có thể cho thêm thiên niên kiện trước vài ngày để làm thơm rượu và khử mùi tanh.
Cách 2 song song với việc ngâm bìm bịp, có thể tiến hành ngâm một bình rượu thuốc bắc, gồm các vị thuốc, như hà thủ ô đỏ, ba kích, nhục thung dung, mỗi vị 200g, sâm cau, 100g, huyết giác 20g, kỷ tử, đại hồi, hoặc tiểu hồi, trần bì, mỗi vị 10g. Dùng rượu trắng 35-40 độ, với tỷ lệ, một phần thuốc, 5 – 8 phần rượu.
Cách 3 ngâm với tắc kè bìm bịp 1 con to và 1 con nhỏ ngâm với 2 cặp tắc kè 1 đực 1 cái Cách làm tất cả làm thịt bỏ ruột để sống ngâm với rượu gừng trước sau đó cùng ngâm trong 3 – 5 lít rượu ngon trong 3 tháng mới sử dụng. Để càng lâu càng tốt. Trước khi uống có thể cho thêm thiên niên kiện trước vài ngày để làm thơm rượu và khử mùi tanh.

Cách ngâm rượu bìm bịp khô

Trong phần ngâm khô tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 cách ngâm bìm bịp khô đó là ngâm độc vị và ngâm tắc kè khô với cá ngựa. trước khi đến với các bước ngâm rượu với bìm bịp thì chúng ta cần nhớ những lưu ý sau

Bìm bịp tươi đem phơi khô ( thời tiết phải thật nắng nếu không có nắng thì tắc kè sẽ có mùi hôi khó chịu nếu thời tiết không ủng hộ thì các bạn hãy đem bìm bịp đi sấy khô )
Tiến hành cách ngâm rượu bìm bịp khô độc vị

Bước 1:
Nhúng bìm bịp nguyên con còn sống vào nước sôi khoảng 5 giây vớt ra vặt sạch lông
Bước 2: Bìm bịp mổ bụng bỏ nội tạng cắt móng chân cắt bỏ phần đầu ( trước khi đem phơi cần phanh chim ra cho nhanh khô )
Bước 3: Sau đó đem phơi hoặc sấy khô khoảng 15-20 ngày (Nên phơi vào những ngày trời nắng to, nếu thời tiết âm u, nên tiến hành sấy bắc củi. Nếu nhiệt độ phơi không đủ, bìm bịp rất dễ có mùi hôi khó chịu).
Bước 4: Bìm bịp đã khô chúng ta ca cần nhúng bìm bịp vào nước sôi khoảng 3-5 phút sau đó vớt ra rồi tẩm qua rượu trắng rồi đem đi nướng qua với lửa loại bỏ hẳn mùi tanh khó chịu ( lưu ý chỉ nên nướng qua cho vàng không nướng cháy)
Bước 5: Cho bìm bịp vào bình ngâm rượu rồi đổ rượu vào 1 cặp bìm bịp đã khô ngâm với 2 lít rượu 40 độ
Bước 6: Đậy kín nắp ngâm trong 30-40 ngày đem ra sử dụng

Tiến hành cách ngâm rượu bìm bịp khô kết hợp với cá ngựa

Như tôi đã nói ở phần ngâm tươi ở trên trong phần ngâm bìm bịp khô đều có thể ngâm được với tất cả các loại cây thảo dược động vật phía trên, tuy nhiên trong phần ngâm khô kết hợp tôi ngâm thêm với cá ngựa.

Chuẩn bị: Cá ngựa 2 con, bìm bịp khô 2 cặp ( các bước sơ chế tắc kè khô làm giống như trên ), 3 lít rượu
Bước 1: Cá ngựa tươi bắt về, bỏ ruột, uốn cong đuôi cho tròn lại, rồi đem phơi hay sấy khô rồi tẩm rượu nướng qua với rượu, bìm bịp khô cũng cần làm như vậy.
Bước 2: Cho cá ngựa đã khô và bìm bịp khô vào bình thủy tinh ngâm rượu đổ rượu vào ngâm
Bước 3: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 40 ngày đem ra sử dụng

Theo Đông y cá ngựa vị ngọt, mặn, tính ấm; vào can thận. Tác dụng ôn thận tráng dương, điều khí hoạt huyết, tán kết tiêu viêm. Dùng cho các trường hợp liệt dương, di tinh di niệu, trưng hà tích tụ, chấn thương bầm dập, thần kinh suy nhược, đẻ khó, nam giới bất lực về sinh lý.

III. Tác dụng của rượu ngâm bìm bịp

 • Người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể dùng rất tốt
 • Rượu ngâm chim bìm bịp còn có tác dụng bồi bổ xương khớp và hỗ trợ làm liền xương trong điều trị gãy xương kín
 • Chữa được chứng liệt dương, suy nhược, hen suyễn, đái rắt, đái buốt. Thuốc rất thích hợp với thể trạng suy yếu, hay đau nhức ở người cao tuổi.
 • Điều hòa khí huyết trong cơ thể

IV. Điều kiện bảo quản và liều lượng khi dùng rượu bìm bịp ngâm

Sau khi đã có 1 bình rượu bìm bịp cách bảo quản cũng như cách sử dụng rất cần thiết, để bạn có thể có một bình rượu ngâm bìm bịp đúng nghĩa.

Cách dùng rượu bìm bịp hiệu quả:

 • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng, uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả
 • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Cách bảo quản rượu ngâm bìm bịp:

 • Tránh ánh nắng trực tiếp
 • Để rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát
 • Nhiệt độ khoảng dưới 25 độ
Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu bìm bịp đúng cách .Chúc các bạn thành công
Tìm kiếm trên Google

 • Cách làm rượu bìm bịp
 • Cách ngâm rượu bìm bịp
 • cách làm rượu bìm bịp tại nhà đơn giản
 • Hướng dẫn cách ngâm rượu bìm bịp

Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment