Cách ngâm rượu Ba kích thơm ngon đảm bảo sức khỏe

tinh bot nghe

Cách ngâm rượu Ba kích thơm ngon đảm bảo sức khỏe    Cách ngâm rượu Ba kích  rất đơn giản. Tuy nhiên để ngâm rượu ba kích chuẩn nhất p...

Cách ngâm rượu Ba kích thơm ngon đảm bảo sức khỏe  

Cách ngâm rượu Ba kích rất đơn giản. Tuy nhiên để ngâm rượu ba kích chuẩn nhất phải đảm bảo đạt màu tím sẫm, thơm ngon mà còn có thể khử độc tố của rượu và phát huy hết tác dụng rất phức tạp và bao gồm rất nhiều công đoạn  từ chọn nguyên liệu cho đến quá trình ngâm...vv. Nhất nhiều người không biết  hoặc chỉ hiểu chung chung chứ chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Cách chọn nguyên liệu và cách ngâm Ba kích
Dưới đây là cách chọn nguyên liệu dùng để ngâm rượu Ba kích bước này rất quan trọng các bạn cần phải chú ý, vì nó quyết định đến chất lượng rượu cũng như khả năng thành công cách ngâm rượu Ba kích để có một bình rượu Ba kích ngon các bạn lên lưu ý bước trọn nguyên liệu rất quan trọng.
Cách chọn củ Ba kích để ngâm rượu
Nguyên liệu đầu tiên ba kích .Hiện nay có hai  giống ba kích  đặc chủng là Ba kích tímBa kích trắng người ta thường dùng ba kích tím hơn ba kích trắng vì  ba kích tím cho vị ngon hơn và bình rượu lên màu sẽ đẹp hơn. Loại ba kích tím các bạn nên chọn củ càng to càng tốt, củ nhỏ quá không tốt. Tốt nhất là nên mua loại chưa làm về rồi tự tay sơ chế chứ không nên mua ở những nơi xa la, không uy tín.Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều liệu ba kích trôi nổi, không dõ nguyền gốc xuất xứ được bán tràn  lan trên thị trường. Nếu không có thời gian sơ chế thì nên chọn những cửa hàng uy tín để mua và nhờ họ sơ chế .

Cách chọn rượu

Nếu chọn loại rượu có nồng độ cồn 40-50 độ (có rượu nếp cẩm ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại quê  sẽ làm tăng độ ngon của  bình rượu ba kích.
Cách chọn bình ngâm
Vỏ bình ngâm rượu thủy tinh ,chum hay là vại sẽ  làm gia tăng độ thơm ngon và hương vị của rượu. Sau đây khi chọn nguyên vật liêu xong chúng ta sẽ tiến hành các ngâm ba kích với rượu dưới đây.

Cách ngâm rượu Ba Kích

Nhiều người nói chỉ ngâm rượu với nồng độ 40 độ nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Rượu ba kích do đặc tính họ cà phê (Rubiaceae) chỉ trong điều kiện rượu  nồng độ 40-50 độ củ ba kích mới cả thể triết xuất hết hoàn toàn  tinh chất với những gì tinh túy nhất cũng như có thể phát huy hết tác dụng thần kỳ của nó mà lại có thể dùng dài dài tiết kiệm không phải mất tiền không đâu vào những thứ thuốc thần dược được quảng cáo tràn  lan trôi lổi trên thị trường .Nếu hạ thổ ta nên chọn loại rượu với nồng độ từ 45-50 độ các bạn nên chọn rượu quê là hợp nhất ,loại này đươc trưng cất từ gạo nếp  được trồng từ những vùng quê ngoại ô với nhũng cách đồng thẳng cách cò bay. Để bạn có thể có bình rượu ba kích chất lượng hảo hạn, một người uống hai người vui.
Thực ra ba kích trắng hay ba kích tím đều có công thức và tỉ lệ ngâm như nhau nhưng người ta thường phân ra 2 loại là ba kích tươi và ba kích khô, tuy nhiên ở đây có 3 cách ngâm rượu ba kích.

Cách 1: Ngâm ba kích tươi

- Bước 1: Rửa sạch củ ba kích đẻ ráo hết hẳn nước.
- Bước 2: Dùng tay tút hết lõi củ ba kích chỉ lấy phần thịt. (Vì lõi ba kích gây hiệu ứng kích thích Tim tương đối lớn, biểu hiện nho nhỏ là tim dập dồn dập)
- Bước 3: Cho thịt ba kích vào bình thủy tinh rồi đổ rượu lên. (Tỷ lệ Khuyễn cáo từ 1kg ba kích thì ngâm 3-4lít rượu nếp quê chuẩn 45-47 độ ) đậy lắp kín.
-Bước 4: Ngâm được 20 ngày mở lắp bình ngâm dùng đũa gô cho vào bình  khấy cho đều rồi lại đậy kín ngâm thêm khoảng 2 tháng nữa rồi đêm ra sử dụng tất cả khoảng 3 tháng để có được một bình rượu ba kích thơm ngon (Mục đích khấy là cho rượu ngắm đều và nhanh ra màu hơn).

Cách 2: Ngâm ba kích khô

Ngâm ba kích khô người ta thường sử dụng 2 cách ngô phổ biến sau thứ nhất ngâm ba kích khô sau khi đã sao thứ 2 ngâm trực tiếp không thông qua sao.

I. Ngâm ba kích khô sau khi sao

Đối với ngâm ba kích khô chúng ta cần chú ý một điều rất quan trọng đó là chất lượng quả khô vì nếu quả khô không tốt thì sẻ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng rượu ba kích. Ngày nay ba kích khô Trung Quốc tràn lan trên thị trường chúng ta cần cân nhắt và lên chọn những của hành uy tín để mua.
- Bước 1: Sao ba kích khô (chuẩn bị một cái chảo đổ ba kích kho vào chao vặn nhỏ lửa sao trong khoảng 15 phút) cho ra để nguội.
- Bước 2: Bình ngâm rửa sạch lau khô cho ba kích khô vào đổ rượu với tỉ lệ 1 kg ba kich khô ngâm với 8-9 lít rượu ( vì là ba kích khô lên sẽ đổ nhiều  rượu gấp 2-3 lần ba kích tươi )
- Bước 3: Đậy  lắp kín ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng (Rượu ba kích ngâm càng lâu sẽ càng thơm và ngon ).

II. Ngâm ba kích khô trược tiếp 

Cách làm cũng rất đơn giản chỉ cần đổ trực tiếp vào rượu rồi ngâm theo tỉ lệ  như cách ngâm như phía trên.
Đối với cách này thì màu rượu sẽ y chang như màu tím lúc chúng ta ngâm tươi .

III .Ngâm ba kích theo phươn pháp Đông y

- Bước 1: Rửa sạch ba kích để ráo nước .
- Bước 2: Dùng dao thái từng củ ba kích dài nhằng nhằng thành từng khúc một độ 4-5cm.
- Bước 3: Chuẩn bị thót và chày rồi cho những khúc ba kích đã thái lên thớt rồi dùng chày dã 1 lực vừa đủ sao cho củ ba kích không bị dập nát quá.
- Bước 4: Đem ba kích phơi ra nắng khoảng 5-6 tiếng (Không phơi khô quá) chỉ cần ba kích se lại là được.
- Bước 5: Dùng tay tút phàn vỏ từng khúc ba kích chỉ lấy phần thịt .
-Bước 6: Đổ rượu đổ và phần thịt ba kích vào bình đậy lắp ( Khoảng 3 tháng là sử dụng được ).

Thời gian cách ngâm củ ba kích  và điều kiện bảo quản 

Cuối cùng sau khi chế biến rượu ba kích xong các bạn cần chú ý nhữg bước tiếp theo để có thể sử dụng cũng như bảo quản tốt nhất.

Thời gian sử dụng

- Thời gian ngâm rượu ba kích thông thường rơi vào 60-70 ngày là có thể sử dùng được. Nhưng tốt hết cứ để tầm 180 ngày để sài tốt hơn, màu sắc rượu ba kích sẽ đậm và óng ánh hơn.
-Nếu hạ thổ thì nên để >200 ngày nồng dộ từ 47-50.
Cách dùng rượu
-Chia đều 2 bữa mỗi bữa chỉ uống 1 chén rượu thì sẽ phát huy, hết công dụng của rượu ngâm, phía trên là cách ngâm rượu ba kích.

-Lưu ý: Không lên  lạm dụng và quá liều chỉ lên dùng 100-150ml mỗi ngày.
-Đối với những người mới uống ba kích thì cảm giác hơi khó uống tuy nhiên để dễ uống hơn có thể cho 1-2 chén mật ông vào bình rượu ba kích sẽ dễ uống hơn .
 Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi Chúc Các Bạn Thành công !
Tìm kiếm bởi Google 

  • Cách ngâm ba kích đúng cách
  • Cách ngâm ba kích tươi
  • Cách ngâm ba kích tím
  • Cách ngâm ba kích với rượu
  • Cách ngâm ba kích ngon 

Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment