Cách ngâm rượu Atiso tại nhà ngon em say đảm bảo sức khỏe

tinh bot nghe

Cách ngâm rượu Atiso tại nhà ngon em say đảm bảo sức khỏe Hoa Atiso được biết đến là một loại hoa thảo dược ngâm đường hoặc sắc nước để ...

Cách ngâm rượu Atiso tại nhà ngon em say đảm bảo sức khỏe

Hoa Atiso được biết đến là một loại hoa thảo dược ngâm đường hoặc sắc nước để uống giúp thanh nhiệt giải khát vào mùa hè. Nhưng ít ai ngờ tới rằng hoa atiso cũng có thể ngâm với rượu, rượu hoa atiso đỏ ngâm có chứa một hàm lượng lớn các vitamin thiết yếu cho cơ thể như A, B1, C, D , E, F...Vitamin c là vi chất cần thiết giúp đẩy mạnh phát triển các tế bào các mô cơ thể , quá tình tổng hợp collagen giúp da khỏe đẹp, chắc răng và xương. Cháng dương bổ thận tăng cường xinh lực phái mạnh. Trong bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn ngâm rượu atiso ngon đảm bảo sức khỏe.

I. Nguyên và cách chọn Atiso

Nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu atiso, giúp ta có một bình rượu atiso đúng cách nhất.

Cách chon hoa đúng cách


Nên chọn những hoa atiso đỏ (hoa già ,cứng) không bị dập nát, trên cánh và búp không có những đốm đen vì hoa đã bị khí sinh ngâm rượu sẽ không được ngon. Nên chọn những đài hoa đỏ có cánh to hoa sáng đều không bị thâm.

Cách chon rượu


Chọn mua loại rượu nếp ngon trên 40 độ rất phù hợp để ngâm rượu atiso vì rượu nếp chứa nhiều tinh bột gạo rất phù hợp để ngâm atiso sẽ giúp dậy mùi và ngon hơn.

Cách chọn bình


Ở công đoạn chọn bình không cần quá cầu kì có thể là bình nhựa hoặc thủy tinh cũng được. Nhưng các bạn lên chọn bình thủy tinh (chum, vại, gốm) sẽ tốt hơn và cho gia hương vị chuẩn vị hương.
 Lưu ý :Khi ngâm rượu hoa atiso đỏ các bạn nên tách bỏ nhụy hoa atiso vì nếu nhụy hoa atiso ngâm với rượu sẽ bị nhớt nhớt rất khố uống.

 II. Tiến hành ngâm rượu Atiso (Đỏ)

Sau khi đã chọn hoa atiso, chọn rượu cũng như bình ưng ý bạn tiến hành ngâm atiso theo cách dưới đây. 
Bước1: Đem hoa atiso đã sơ chế đi rửa sạch từ 2 đến 3 nước.
Bước2: Dùng dao cắt bỏ cuống, tác bỏ chụy hoa atiso bên trong chỉ lấy đài hoa màu đỏ.
Bước3:Đem đi ngâm nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng để giảm vị chát của hoa atiso rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo.
Bước4: Các bạn để nguyên hoa và đài atiso và bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1 kg hoa atiso với 3 đến 4 lít rượu trắng ( 40-42 độ C ).
Bước 5: Đậy nắp kín các bạn có thể lấy một chiếc túi mi lông để đậy sẽ kín và giúp hương vị atiso ngon hơn. Ngâm trong khoảng 4-5 tháng có thể đêm ra sử dụng.

Mách nhỏ

Các bạn có thể cho thêm 200ml đường hoặc 1 đến 2 chén mật ong vào bình 3-4 lít để ngâm cùng nếu bạn thích uống ngọt nếu cho đường thì thành rượu vang atiso đó sẽ rất ngon có thể cho thêm đá lạnh.
Chỉ với 5 thao tác đơn giản là bạn có ngay một bình rượu atiso ngon, bổ dưỡng rồi.

Trên đây là kinh nghiệm cũng như mình đi trải nghiệm học hỏi và viết ra mong các bạn đọc và tham khảo thêm.Chúc các bạn thành công !
Tìm kiếm bởi Google
  • Ngâm rượu Atiso đỏ
  • Ngâm rượu Atiso như thế nào?
  • Cách ngâm rượu Atiso xanh
  • Cách ngam rượu Atiso Sapa

Chủ bút: Tinh bột nghệ cô Thảo

Tinh bột nghệ cô Thảo nguyên chất 100% đảm bảo hàm lượng chất curcumin cao nhất, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa các bệnh ung thư
Xem thêm: chữa đau dạ dàytinh bột nghệ cô Thảo

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment